• Hải Khánh

Chủ mới, khách hàng mới

Tập đoàn thời trang Escada của Đức giờ không những đã có chủ mới mà còn có cả chiến lược kinh doanh mới. Chiến lược kinh doanh mới này cũng thể hiện cả triết lý kinh doanh mới của chủ sở hữu mới: Escada vẫn được giữ là thương hiệu thời trang, nhưng thời trang phục vụ con người, được thiết kế và sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của con người chứ không phải bắt khách hàng chạy theo mốt thời trang.


Sự phá sản của Escada là một nỗi đau của phụ nữ Đức. Thương hiệu này là biểu tượng cho sự sang trọng và quý phái, xa xỉ và thời thượng không chỉ ở nước Đức. Họ đã thở phào nhẹ nhõm khi gia đình Mittal ở Ấn Độ đồng ý mua tập đoàn này. Chủ sở hữu đã thay đổi nhưng bộ máy nhân sự quản lý và nhân công làm việc cho Escada từ trước tới giờ vẫn được giữ lại. Chỉ có chiến lược kinh doanh thay đổi.

Từ nay, Escada không còn thiết kế và sản xuất thời trang cho diện khách hàng lắm tiền nhiều của nữa mà định hướng vào diện khách hàng đông đảo hơn nhưng vẫn sành điệu. Tiêu chí của chiến lược kinh doanh mới này là “dân chủ hoá và tri thức hoá” thời trang. Kể cả khi từ nay được điều khiển từ Ấn Độ, Escada vẫn là thương hiệu thời trang dành cho phụ nữ và thời gian Escada dành cho nam giới tuy không bị loại trừ nhưng vẫn chưa được đề cập.

Rõ ràng chủ sở hữu mới của thương hiệu này muốn tránh ngay từ đầu bài học thất bại của Escada ở thời các chủ sở hữu trước. Mở rộng diện khách hàng và tập trung vào mặt bằng giá thấp hơn là định hướng của chủ sở hữu mới nhằm đảm bảo tiêu thụ sản phẩm ở những thị trường mà thương hiệu này đã vươn tới được. Nhưng đồng thời ở đằng sau đó cũng ẩn hiện ý định xây dựng thị trường ở Ấn Độ làm hậu phương chính cho Escada trong thời kỳ chủ sở hữu mới.

Theo DĐDN
Các bài mới

Các tin cũ hơn