• Hải Khánh

KDK với dấu ấn 100 năm

Kỷ niệm 100 năm thành lập, Kawakita Denki Kigyosha (KDK) - thương hiệu quạt máy Nhật Bản hàng đầu đang cam kết đưa đến cho người tiêu dùng VN những sản phẩm chất lượng cao với giá cạnh tranh, nâng cao thị phần và những hoạt động tiếp thị như nâng cao sự nhận biết thương hiệu và hỗ trợ tốt hơn cho người tiêu dùng. DĐDN đã có cuộc trao đổi với ông Jeffrey Lim Eng How - Tổng Giám đốc Capital Marketing VN.

Ông có thể giới thiệu đôi nét về Cty KDK sau một chặng đường dài phát triển bền vững ?

Ra đời vào năm 1909 dưới tên gọi Kawakita Denki Kigyosha (KDK), hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, KDK sản xuất và kinh doanh sản phẩm chính là loại quạt điện tử.

Năm 1918, KDK E-fan đã xuất khẩu ở Châu Á, Nam Mỹ, Đông Nam Á, Australia, và trở thành thương hiệu quạt nổi tiếng nhất lúc bấy giờ. Đến năm 1921 KDK đã phát triển và đưa vào kinh doanh loại quạt trần tại Nhật Bản và ít lâu sau đó, năm 1928 KDK đã cho ra mắt sản phẩm quạt thông gió, phục vụ cho giai đoạn phát triển nền công nghiệp tại Nhật Bản. Giai đoạn từ năm 1979 – 2003, KDK đã vươn ra khỏi biên giới Nhật Bản, chính thức mở rộng hệ thống phân phối với các cửa hàng chuyên doanh sản phẩm quạt thương hiệu KDK tại Hong Kong, Philippines, Singapore, Mỹ và Canada. Đồng thời, KDK cũng thành lập văn phòng kinh doanh tại Indonesia và Malaysia.

Tháng 3/2007, KDK đã đạt được giải thưởng thương hiệu Nhật Bản cho sản phẩm động cơ nén 48 mm. Đây là giải thưởng thứ 2 trong triển lãm thường niên lần thứ 4 về các thiết bị công nghiệp Nhật Bản được tổ chức bởi Bộ Kinh tế, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định về chất lượng và công nghệ của KDK trên thị trường.

Sứ mệnh mà KDK luôn hướng đến là trở thành nhà tiên phong về công nghệ quạt điện để nâng cao chất lượng không khí trong nhà bằng việc cung ứng những sản phẩm cao cấp cho người tiêu dùng.

- Đã khẳng định thương hiệu trên thị trường trong 100 năm qua, vậy ông có thể cho biết hiện nay những ưu điểm nổi trội của sản phẩm quạt KDK ?

Thương hiệu KDK được biết đến là thương hiệu có độ tin cậy cao, sản phẩm kiểu dáng đẹp và hoạt động không gây tiếng ồn. KDK tiếp tục khẳng định và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp quạt và đẩy mạnh và phát triển những sản phẩm cải tiến để nâng cao chất lượng cuộc sống và thân thiện hơn với mội trường.

 Ông Jeffrey Lim Eng How - Tổng Giám đốc Capital Marketing VN.

Về nguyên tắc, KDK không phải tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Restriction of Hazardous Substance - tiêu chuẩn về quản lý chất độc hại) nhưng với trách nhiệm của mình với cộng đồng, KDK đã cam kết thực hiện theo những tiêu chuẩn của RoHS từ năm 2006. KDK cam kết quan tâm tới môi trường và một minh chứng là những sản phẩm của KDK luôn có đặc tính tiết kiệm năng lượng.

Chính vì vậy, trải qua 100 năm hình thành và phát triển, KDK đã phát triển không ngừng với mạng lưới ngày càng mở rộng và sản phẩm được đa dạng hóa và nâng cao tính tiện ích dành cho người tiêu dùng. KDK hiện đang giữ vị trí không chỉ là nhà sản xuất các thiết bị quạt dành cho gia đình mà còn là thương hiệu quạt thông gió hiệu suất cao, dành cho nhà xưởng và ngành công nghiệp. Hiện nay KDK đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với thị phần hàng đầu trong lĩnh vực quạt máy và quạt thông gió.

- Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, KDK có điều gì đặc biệt dành cho người tiêu dùng không, thưa ông ?

Tại VN, KDK chính thức có mặt từ đầu năm 2006 nhưng từ trước đó rất lâu, sản phẩm quạt mang thương hiệu KDK đã xuất hiện tại nhiều gia đình người Việt. Với yêu cầu ngày càng cao về những sản phẩm chất lượng của người tiêu dùng Việt Nam, cũng như những hiểu biết để nâng cao chất lượng không khí trong nhà, KDK với vị trí là nhà tiên phong trong công nghệ quạt máy đã đưa vào thị trường Việt Nam những dòng sản phẩm quạt thông gió cải tiến chất lượng cao để tạo cho người tiêu dùng có được mội trường sống tốt hơn. Các sản phẩm KDK như quạt điện, quạt trần, quạt thông gió, thông khử mùi, hút khói... và các sản phẩm máy phục vụ cho sinh hoạt gia đình, công nghiệp được hàng triệu gia đình và các công ty chọn sử dụng cùng với niềm tin vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Nhân kỷ niệm 100 năm, KDK giới thiệu 4 mẫu quạt mới ra thị trường: hai mẫu quạt trần với bộ cảm biến nhiệt V60 WK và V56 VK, quạt thông gió ốp trần 24JRA và quạt thông gió gắn tường không có thanh chắn 25AUFA. Thiết kế phong cách, KDK V60 WK (5 cánh) và V56 VK (4 cánh) được trang bị bộ phận cảm biến nhiệt thông minh – lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Bộ phận này có khả năng nhận biết nhiệt độ xung quanh và tự động điều chỉnh tốc độ quạt để cung ứng một lượng gió vừa đủ mát.

- Xin cảm ơn ông !

Theo DĐDN

Các bài mới

Các tin cũ hơn