• Hải Khánh

Góp phần xây dựng ngành đồ uống phát triển

Vừa qua, Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức đại hội tổng kết hoạt động của hiệp hội nhiệm kỳ III (2005 -2010) và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới (2010 – 2015).

 Trong 5 năm qua, ngành bia - rượu - NGK Việt Nam đã có đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân, có tốc độ phát triển cao nhờ chính sách mở cửa, đổi mới của Nhà nước và sự phát triển của các thành phần kinh tế. Ngành đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng vạn lao động trong nước. Bên cạnh đó, VBA đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các thành viên với bộ ngành và Chính phủ, giúp các doanh nghiệp thành viên tiếp cận với những chính sách liên quan đến Ngành, đồng thời cũng đại diện cho các doanh nghiệp có những ý kiến đóng góp tích cực vào những chính sách mà các bộ, ngành và Chính phủ đề ra.

 

VBA cho biết, hiện nay cả nước có 50 nhà máy bia hiện đại với 150 dây truyền sản xuất và một lượng lớn các nhà máy vừa và nhỏ. Dự kiến năm 2010, sản lượng bia các loại ước đạt 2,5 tỷ lít, sản lượng rượu công nghiệp ước đạt 90 triệu lít, sản lượng NGK ước đạt 2,1 tỷ lít. Doanh thu toàn ngành ước đạt hơn 60.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 20.000 tỷ đồng.

 

Trong nhiệm kỳ tới, hiệp hội tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế và các tổ chức hiệp hội có cùng mục tiêu; Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và quan hệ hợp tác quốc tế… góp phần hỗ trợ cho ngành đồ uống Việt Nam phát triển không ngừng.

Theo Công Thương

Các bài mới

Các tin cũ hơn